Được học thử
Cam kết chất lượng
Email

giasutainangtre.vn@gmail.com

Tư vấn 24/7

090.333.1985 - 09.87.87.0217

Các loại đàn organ và mức độ sử dụng

Công nghệ hiện đại nhu cầu cuộc sống con người được nâng cao, nghệ thuật không còn là món xa xỉ chỉ dành cho giới thượng lưu nữa! Nhà nhà, người người đều muốn có 1 dụng cụ âm nhạc trong nhà, không chỉ để giải trí mà có đôi khi còn là trang trí, không chỉ dành cho người trưởng thành mà còn dùng cho trẻ nhỏ, với nhiều lợi ích mang lại cho sự phát triển về trí não, tính cách

Bài viết hôm nay, chúng ta sẽ bàn luận về nhạc cụ organ – loại nhạc cụ được sử dụng khá phổ biến (bên cạnh đàn piano hay đàn guitar cũng được sử dụng thuần thục) , không chỉ vì tính linh động của nó, mà còn là nhạc cụ trung tính cho việc học tập, giải trí, và biểu diễn chuyên nghiệp

Hiện nay, trên thị trường Việt Nam, thịnh hành nhất có các loại nhãn hàng như: đàn organ Casio, organ Roland và Yamaha, các mức giá của đàn organ cũng đa dạng và phong phú.

Ở đây, Mỗi nhãn hàng có một thị trường phân khúc, cũng như mục đích sử dụng khác nhau mà nhiều thành viên mới làm quen organ không hiểu biết rõ sẽ dễ dàng lầm lẫn, Chúng ta sẽ tìm hiểu ưu và khuyết điểm của 3 nhãn hàng được yêu thích nhất hiện nay để biết mình thuộc phân khúc nào và có cách chọn lựa nhạc cụ thích hợp hơn nhé!

1. Organ Roland

Điểm mạnh nhất của Roland mà không thương hiệu nào có thể sánh được chính là âm thanh, Nghe một cây Organ Roland thể hiện thì người nghe sẽ được thưởng thức một tiếng đàn hay nhất, trung thực nhất là chất lượng nhất. Ngoài âm sắc, keyboard Roland cũng có ưu điểm nữa là cực kỳ nhỏ gọn, nhẹ nhàng. Nhưng nhược điểm của Roland lại là không có dòng sản phẩm cấp thấp dành cho người có thu nhập thấp, về Keyboard Roland thì hiện nay 2 cây có giá thấp nhất chính là Roland Juno-Di và Roland BK-3.

Organ Roland

Organ Roland

2. Organ Yamaha

Yamaha là một công ty đa ngành nghề, ngoài organ điện tử, Yamaha còn được biết đến với rất nhiều sản phẩm khác như piano, guitar và đặc biệt là xe gắn máy.

Thương hiệu của Yamaha xâm nhập vào thị trường Việt Nam từ sớm, nên nó đã khẳng định được vị trí trong lòng khách hàng, nhắc đến nhạc cụ là người ta nghĩ đến yamaha. Nhưng so với các dòng sản phẩm cùng chức năng của Roland thì hiện tại giá của yamaha lại cao hơn, kích thước kềnh càng hơn, trọng lượng nặng hơn, đó chính là nhược điểm của thương hiệu Yamaha. Chính nhược điểm này đã làm cho thương hiệu yamaha chỉ đứng thứ 2 xếp sau Roland.

3. Organ Korg

Nhãn hàng Korg chỉ mới xuất hiện ở Việt Nam trong thời gian gần đây, thời gian đầu thì ở Việt Nam, cũng như bao nhãn hàng khác, rất ít người dùng organ Korg, nên Organ Korg chưa khẳng định được vị trí của mình. Nhưng trong năm 2012 vừa qua, Sản phẩm PA600 đã nâng Korg lên 1 tầm vóc mới trong mắt người dùng

4. Organ Casio

Ở thương hiệu Casio thì lại không tập trung vào những cây organ. Keyboard chuyên nghiệp mà khách hàng mục tiêu của họ chính là những người mới học đàn, các sản phẩm của Casio có giá thấp, phù hợp cho mọi túi tiền. So sánh với Roland thì Casio cũng không có gì để so sánh, nhưng với Yahama thì 1 cây đàn cùng đối tượng, cùng mục đích và tương đương về chức năng thì Casio lại có giá rẻ hơn rất nhiều. Bên cạnh đó, Casio là thương hiệu chuyên về vi mạch, điện tử nên về độ bền thì an tâm hẳn mười mươi, kết hợp việc bảo hành dài hơn cũng khiến người dùng an tâm, nhất là những bạn cần luyện đàn cần 1 cây đàn cực “lì”.

Organ Casio

Organ Casio

==> Như vậy, qua tóm lược ưu và khuyết của các nhãn hàng, chúng ta có thể đi đến kết luận và chia phân khúc cho mục đích sử dụng để chọn lựa sản phẩm thích hợp: trong khi giới chuyên nghiệp có thể tin tưởng ở Yamaha, hay muốn khẳng định đẳng cấp qua Korg hay Roland thì Casio là mục tiêu cho giáo dục

TRUNG TÂM TÀI NĂNG TRẺ NHẬN DẠY ĐÀN ORGAN TẠI NHÀ

CẦN TƯ VẤN THÊM QUÝ PHỤ HUYNH LIÊN HỆ: 090 333 1985 – 09 87 87 0217

WEB: https://danorgan.org/

Email: info@giasutainangtre.vn

Bài viết liên quan

Làm style trên đàn organ PSR-S550- Phần 5
BIÊN TẬP (CHỈNH SỬA) QUANTIZE (LƯỢNG TỬ HÓA) VÀ XÓA PART QUANTIZE (có sách dịch là Lượng tử hóa) Chức…
Làm style trên đàn organ PSR-S550- Phần 4
Sau khi cài đặt Section (Main, hay Intro, v.v…), section giống như “tựa đề”, ta tiến vào “thân bài”, tức…
Làm style trên đàn organ PSR-S550- Phần 3
Chọn cách thức sản xuất ra style và tiếp tục làm theo chỉ dẫn dưới đây. CÀI ĐẶT CHUNG BEAT…
Làm style trên đàn organ PSR-S550- Phần 2
THAO TÁC CƠ BẢN 1/ Nhấn một trong số nút “thư mục style ” (Style category) Ở đây ta thường ấn…
Làm style trên đàn organ PSR-S550- Phần 1
Cây organ PSR550 cũ cũng làm Style được, nhưng hạn chế số khuông (measure). Còn cây PRS-S550 (có usb) thì…
Làm Style trên cây Organ Yamaha (P8)
Hôm nay, chúng ta tìm hiểu về trang EDIT. Các bạn có nghe nói về phần mềm Casmedit, thì trang…